Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi – Lạc Hồng chuyên nhập khẩu và phân phối các loại máy bơm chìm hút nước thải Tsurumi chất lượng và uy tín nhất hiện nay:

– Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi. Máy bơm Tsurumi là dòng bơm có xuất xứ từ Nhật Bản. Được Lạc Hồng nhập khẩu trực tiếp nguyên chiếc về Việt Nam với chất lượng cao. Máy bơm vừa có khả năng hút bùn đất, vừa có khả năng hút nước thải với hiệu quả cao. Với công suất của máy bơm đa dạng từ nhỏ đến lớn. Cùng với mẫu mã, hình dáng và khả năng làm việc là khá đa dạng. Nên máy bơm nước Tsurumi đã và đang được nhiều người sử dụng. Bởi chất lượng cũng như giá thành của nó luôn khiến người tiêu dùng thích thú.

– Tuy nhiên sẽ có rất nhiều khách hàng không biết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm ra sao. Chúng ta sử dụng máy bơm chìm Tsurumi để làm gì và ở đâu? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm. Để các bạn có cái nhìn tổng quát về dòng bơm Tsurumi.

Tham khảo thêm:

Bơm chìm nước thải Tsurumi cánh xoáy chính hãng giá rẻ nhất 2020

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi

Máy bơm chìm nước thải là gì? 

– Bơm chìm nước thải là dòng máy bơm nước thả chìm thường được trang bị trong bơm xử lý nước thải hoạt hút nước tầng hầm, khu xử lý nước. Đây là một trong những dòng bơm chìm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Máy bơm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng lớn nhỏ. Đây là thiết bị duy nhất chịu trách nhiệm giữ cho tầng hầm của bạn khô ráo và ngăn không cho nó bị ngập lụt. Hay bơm hút nước thải trong hệ thống xử lý nước thải, hố móng công trình xây dựng,…

– Máy bơm chìm nước thải thường được lắp đặt cố định trong một hố nước thải. Máy bơm được nối với ống thoát nước để đẩy nước ra khỏi hố móng. Thông thường, các bể chứa nước lấy từ cống rãnh của bạn, mưa. Hoặc nước ngầm được thu thập bởi gạch cống chìm dưới mặt đất. Khi nước tràn đầy hố, bơm được bật. Trách nhiệm chính của nó là bơm nước ra khỏi hố móng của bạn đến một khu khác. Để giữ cho nước không thể tìm đường trở lại hố, bơm chìm nước thải đi kèm với một tính năng đặc biệt gọi là van kiểm tra. Van kiểm tra chỉ có một công việc, để ngăn nước chảy ngược trở lại hố.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi: 

1. Cấu tạo: 

– Máy bơm chìm nước thải có cấu tạo gồm các bộ phận:

+ Thân bơm;

+ Trục bơm;

+ Cánh bơm;

+ Phớt bơm;

+ Bộ phận đầu ra và bộ phận đầu vào;

+ Động cơ bơm;

+ Khoang dầu chống nước.

– Nhìn chung thì máy bơm nước thải đặt chìm có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là vỏ máy và bánh công tác.

+ Vỏ máy bơm: Vỏ máy bơm và bánh công tác được lắp ráp với nhau. Để tạo ra một lưu lượng tốt nhất có thể xoắn ốc và nửa xoắn ốc và đồng tâm.

+ Bánh công tác của máy bơm: Khi bánh công tác hoạt động và quay là để truyền động năng đến dung dịc bùn và bắt đầu đẩy nó lên. Một phần động năng này được chuyển thành dạng năng lượng áp suất trước khi đưa ra khỏi bánh công tác.

Có thể bạn quan tâm:

Máy bơm chìm nước thải Tsurumi công suất nhỏ giá rẻ nhất tại Hà Nội

2. Nguyên lý hoạt động: 

– Quá trình đẩy của bơm sẽ diễn ra bánh công tác chuyển động. Dưới ảnh hưởng của lực ly tâm nước sẽ văng từ trong ra ngoài. Tiếp theo đó là đi theo các máng dẫn và vào ống đẩy với áp suất cao hơn.

– Quá trình hút bơm và quá trình đẩy bơm diễn ra đồng thời song song cùng nhau. Vùng có chân không được tạo ta ở lối vào của bánh công tác. Chất lỏng ở bể hút liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút. Dưới tác dụng của áp suất trong bể chứa lớn hơn áp suất ở lối vào của máy bơm nước.

→ Quá trình hút và đẩy của bơm là diễn ra liên tục tạo nên dòng chảy liên tục qua bơm. Nước sau khi qua bơm sẽ được đẩy theo ống đẩy lên bể trên.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi

Ứng dụng của máy bơm chìm nước thải Tsurumi: 

– Ứng dụng trong hệ thống xử lý nước thải: Là loại máy bơm được lắp đặt trong hệ thống xử lý nước thải trong thành phố. Với các model: KTZ, HS, KRS,…

– Ứng dụng trong công nghiệp xây dựng: Máy bơm được sử dụng để bơm hút hố móng các công trình xây dựng khi gặp phải mưa lớn. Gây tình trạng ngập úng, ảnh hưởng đến tốc độ thi công. Đây là dòng máy bơm được các chủ đầu tư lựa chọn nhiều nhất bởi giá cả hợp lý và hiệu quả làm việc cao. Model dòng sản phẩm bơm hút bơm hố móng như KTZ, KRS, KTV, LB, LH, ..

– Ứng dụng trong khai thác mỏ: Máy bơm sẽ đặt chìm để bơm nước tại các mỏ khai thác kim loại. Dòng máy này được làm bằng inox hoặc gang có khả năng chống sự mài mòn, oxi hóa từ các chất có trong môi trường bơm. Đối với dòng bơm dùng để khai thác được thiết kế thêm thiết bị chống cháy nổ dùng trong hầm lò với các dòng model CX, UX, BX, KRS, LHW, GSZ, ….

– Ứng dụng trong hệ thống chăn nuôi: Là loại máy bơm có công suất nhỏ, được sử dụng chủ yếu cho các hộ gia đình nhỏ lẻ. Máy bơm hoạt động điện áp 1 pha/ 220V nên dễ dàng sử dụng và lắp đặt

Xem thêm:

Báo giá máy bơm chìm hút nước thải Tsurumi nhập khẩu chiết khấu cao

Địa chỉ nhà cung cấp: 

Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng

Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoạị: 02422145952

Fax: (84-24)3540 2567

Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *