Máy bơm chìm nước thải là gì

Máy bơm chìm nước thải là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải. Ứng dụng của máy bơm chìm nước thải trong thực tế như thế nào?

– Máy bơm chìm nước thải là gì? Hiện nay bơm chìm nước thải được xem là một trong những dòng thiết bị quan trọng. Được dùng để phục vụ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Máy bơm nước thải được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Từ ngành nông nghiệp cho đến công nghiệp và cả đời sống của người dân.

– Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về máy bơm chìm nước thải. Ở bài viết này Lạc Hồng sẽ di vào phân tích chi tiết về khái niệm máy bơm nước thải cấu tạo. Cũng như ứng dụng của máy bơm nước thải trên thực tế. Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về sản phẩm.

Báo giá máy bơm chìm hút nước thải Tsurumi nhập khẩu chiết khấu cao

Máy bơm chìm, máy bơm chìm nước thải là gì?

– Máy bơm chìm là loại máy bơm ly tâm với thiết kế đặc biệt. Nên nó có thể được đặt sâu dưới nước trong xuất quá trình hoạt động mà không lo bị nước xâm nhập vào động cơ máy. Máy bơm chìm có thân máy bơm được thiết kế với một khoang chứa dầu ngăn chặn không cho nước xâm nhập vào động cơ.

– Máy bơm chìm nước thải được sử dụng để bơm hút chất lỏng từ dưới sâu lên. Máy bơm được dùng tại các công trình thoát nước dân dụng trong nhiều gia đình là loại máy bơm mini. Còn đối với các khu công nghiệp, ao hồ nuôi trồng thủy hải sản với kích thước lớn,…Hay là bơm hút bùn loãng, bùn đặc các hố móng công trình xây dựng.

– Khi chọn mua máy bơm chìm để sử dụng quý khách hàng cần phải lưu ý các đặc điểm sau đây:

+ Độ sâu để sử dụng máy bơm là như thế nào?

+ Chiều quay của bánh công tác, kết cấu bơm để cân bằng lực trong môi trường nước.

Top 5 máy bơm chìm nước thải Tsurumi nhập khẩu chiết khấu cao

Cấu tạo của máy bơm chìm nước thải:

Máy bơm chìm nước thải có kết cấu đặc biệt để giúp phần động cơ nằm riêng trong một khoang kín. Bánh công tác của máy bơm chìm nước thải được thiết kế có dạng cánh mở. Giúp bơm có thể hút được các chất thải rắn đẩy qua bơm. Vì vậy máy bơm được cấu tạo từ những vật liệu có chất lượng cao, khả năng chống lại sự oxi hóa tốt.

1. Trục chính của máy bơm:

Bộ phận trục chính của bơm chìm nước thải sẽ nối từ động cơ đến cánh quạt. Trục bơm thường được sản xuất bằng vật liệu thép không gỉ với độ bền cao, chống mài mòn tốt. Vì thế mà máy bơm chìm hoạt động tốt và ít phải sửa chữa, bảo dưỡng.

2. Bộ phận gioăng làm kín:

Phần gioăng được làm bằng cao su để tăng độ kín và giúp bảo vệ động cơ máy bơm. Nước sẽ không có điều kiện xâm nhập vào động cơ và gây hỏng cho chúng.

3. Trục nâng dầu:

Nhiệm vụ của bộ phận này trong cấu tạo bơm chìm nước thải là phân phối dầu bôi trơn cho động cơ. Nó nhằm đảm bảo khả năng hoạt động trơn tru, nhịp nhàng cho toàn bộ hệ thống bơm.

4. Vòng bi:

Vòng bi được sản xuất từ vật liệu tốt, chất lượng cao và có khả năng chịu mài mòn tốt.

5. Cảm ứng nhiệt:

Nhiệm vụ của thiết bị này là bảo vệ động cơ khi nhiệt độ máy bơm tăng quá cao. Khi động cơ máy bơm quá nóng nó sẽ thực hiện ngắt động cơ máy. Như vậy máy bơm sẽ không bị hỏng, cháy vì nhiệt độ tăng cao.

6. Bánh công tác:

Được làm bằng gang, inox có độ bền cao. Đây cũng chính là 1 trong số bộ phận quan trọng nhất cấu tạo nên máy bơm chìm.

Máy bơm chìm nước thải là gì
Máy bơm chìm nước thải là gì

Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải hoạt động dựa trên nguyên tắc năng lượng động lực. Với mục đích là để gây áp lực cho chất lỏng và giúp chất lỏng di chuyển. Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy bơm được sử dụng nhiều nhất là bơm ly tâm và bơm tích cực.

+ Đối với dòng máy bơm dạng tích cực hoạt động chủ yếu nhờ cơ chế hút chân không để hút nước vào và tiếp đó là đẩy nước ra bên ngoài thân bơm.

+ Còn với bơm ly tâm thì sử dụng bánh công tác có tốc độ cao nhằm tạo ra áp suất cao để đẩy nước ra khỏi máy bơm.

Phân loại máy bơm chìm nước thải:

1. Theo nguồn điện:

Dựa vào nguồn điện sử dụng thì các khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn 1 chiếc máy bơm sao cho phù hợp với mình. Máy bơm chìm nước thải được chia làm 2 loại:

+ Máy bơm chìm 1 pha/ 220V hay còn được gọi là máy bơm chìm có phao.

+ Máy bơm chìm 3 pha/ 380V.

2. Theo công suất bơm:

Dòng máy bơm chìm nước thải có rất nhiều công suất khác nhau từ nhỏ đến lớn dành cho ngành công nghiệp.

+ Bơm chìm công suất 1hp, 2hp, 5hp có thể sử dụng trong công nghiệp và dân dụng.

+ Bơm công suất nhỏ 0.75kw, 0.55kw, 0.25kw thường dùng cho các nhu cầu không thường xuyên.

+ Bơm chìm hút nước thải công nghiệp công suất lớn từ 7,5kW đến hơn 100kW. Là loại máy bơm có công suất lớn được sử dụng cho các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp.

Máy bơm chìm nước thải là gì
Máy bơm chìm nước thải là gì

3. Theo ứng dụng:

– Dùng để bơm nước sạch: Máy bơm nước thải thì vẫn có thể bơm hút nước sạch.

– Dùng bơm chất ăn mòn: Những chất có khả năng ăn mòn cao như axit, hóa chất, bazo… Chúng ta cần phải sử dụng bơm với vật liệu tốt như inox, gang mới đảm bảo hiệu quả.

– Dùng bơm chất lỏng có cặn: Máy bơm dùng bơm hút các loại nước thải có lẫn rác, bùn đất thường được làm từ gang và có khả năng cắt rác tốt.

4. Theo vật liệu:

– Bơm nước thải được sản xuất từ inox chất lượng có độ bền cao. Thích hợp để sử dụng bơm hầu hết các loại chất lỏng khác nhau, thích hợp cho những môi trường độc hại và ăn mòn cao.

– Bơm bằng nhựa được dùng để bơm cho các loại chất không quá nóng. Hoặc nhiệt độ môi trường không quá khắt nghiệt.

Ứng dụng của máy bơm chìm

Máy bơm chìm nước thải được sử dụng để bơm hút chất lỏng từ dưới sâu như: Các công trình thoát nước dân dụng, công nghiệp, bơm nước hồ cá, nuôi trồng thủy hải sản, tưới tiêu thủy lợi, bơm nước giếng khoan, bơm hút bùn, bơm cho đài phun nước, vòi phun…

Máy bơm chìm nước thải là gì
Máy bơm chìm nước thải là gì

Công ty cổ phần và kỹ thuật máy Lạc Hồng chuyên cung cấp các loại máy bơm chìm nước thải chất lượng cao. Qúy vị có thể đến trực tiếp tại Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Q.Hoàng Mai – TP.Hà Nội. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 02422145952. Để được tư vấn trực tiếp, báo giá các sản phẩm tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *