So sánh bơm chìm nước thải ly tâm và tích cực, cấu tạo chung bơm chìm nước thải

So sánh bơm chìm nước thải ly tâm và tích cực, cấu tạo chung bơm chìm nước thải. Máy bơm chìm nước thải là dòng sản phẩm bơm hút, xử lý các loại chất thải, chất lỏng khác nhau. Đây là dòng bơm nước có kết cấu đặc biệt và khả năng xử lý nước thải cực kì cao. Với hai loại bơm chìm chính là bơm ly tâm và bơm tích cực. Sẽ là những sản phẩm được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay.

So sánh bơm chìm nước thải ly tâm và tích cực, cấu tạo chung bơm chìm nước thải. Ngày nay sự xuất hiện của các sản phẩm máy bơm chìm nước thải. Nó đã trở thành quen thuộc, 1 phần không thể thiếu đối với con người. Với những chiếc máy bơm chìm nước thải có công suất từ thấp đến cao. Khả năng làm việc từ nhỏ đến lớn. Cũng như có giá thành trải dài từ thấp cho đến vừa cho đến cao. Chắc chắn rằng sẽ đáp ứng được tất cả các nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

Xem thêm: Bảng giá máy bơm chìm nước thải Tsurumi 3hp nhập khẩu Nhật Bản

Bảng giá máy bơm chìm nước thải Tsurumi 3HP nhập khẩu Nhật Bản chính hãng

Máy bơm chìm nước thải được chia ra làm 2 loại chính là máy bơm chìm nước thải dạng tích cực và bơm chìm dạng ly tâm. Cả hai sản phẩm này đều được rất nhiều khách hàng sử dụng trong những năm gần đây. Tuy nhiên bạn có biết hai dòng bơm này có những điểm tương đồng và khác biệt nào. Cũng như cấu tạo chung của dòng sản phẩm bơm chìm nước thải ra sao? Tất cả đều được giải đáp ở trong bài viết sau đây. Mời quý vị khách hàng, bạn đọc cùng tham khảo:

Điểm giống nhau giữa bơm chìm ly tâm và bơm chìm tích cực:

Máy bơm chìm nước thải dạng ly tâm hay bơm chìm dạng tích cực. Thì đây đều là dòng sản phẩm máy bơm nước thải đặt chìm có cấu tạo trục đứng. Được sản xuất trên dây chuyền khoa học công nghệ hiện đại tiên tiến. Đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng và khả năng bơm hút chất lỏng cao.

Cả hai dòng sản phẩm bơm chìm này đều được ứng dụng trong việc xử lý chất thải, nước thải. Với các sản phẩm bơm nước có công suất từ nhỏ cho đến lớn. Chắc chắn rằng việc xử lý toàn bộ lượng nước thải, chất thải trong sinh hoạt, sản xuất. Sẽ diễn ra nhanh chóng, gọn lẹ hơn bao giờ hết.

Các sản phẩm này đều được làm bằng vật liệu chống mài mòn cao. Vì thế bơm có tuổi thọ cao, thời gian làm việc, xử lý chất thải được kéo dài.

Đọc thêm: Bảng giá máy bơm chìm nước thải Tsurumi Nhật Bản 2hp

Bảng giá máy bơm chìm nước thải Tsurumi 2hp Nhật Bản chính hãng chất lượng cao

Điểm khác biệt: So sánh bơm chìm nước thải ly tâm và tích cực

Hai sản phẩm máy bơm chìm nước thải dạng ly tâm và máy bơm chìm nước thải dạng tích cực. Có điểm khác nhau điển hình duy nhất chính là nguyên tắc hoạt động của các sản phẩm này.

+ Với các sản phẩm máy bơm chìm nước thải dạng ly tâm: Đây là dòng bơm hoạt động theo nguyên tắc ly tâm, dựa vào lực ly tâm để chạy. Khi sản phẩm này hoạt động sẽ diễn ra hai quá trình song song với nhau. Đó chính là quá trình hút và quá trình đẩy. Khi động cơ của máy bơm hoạt động. Thì chất lỏng sẽ được hút và đẩy ra cánh bơm rồi theo lực ly tâm đi từ dưới lên trên đường ống và chảy ra ngoài.

So sánh bơm chìm nước thải ly tâm và tích cực - bơm chìm nước thải Pentax series DP
So sánh bơm chìm nước thải ly tâm và tích cực – bơm chìm nước thải Pentax series DP

+ Đối với máy bơm chìm nước thải dạng tích cực. Thì nguyên tắc làm việc của sản phảm này là hoạt động theo nguyên lý tạo môi trường chân không. Khi máy bơm chạy( động cơ hoạt động) thì bên trong máy bơm sẽ tạo ra môi trường chân thông. Lúc này nước sẽ được đẩy từ phía dưới lên trên dưới tác dụng của áp lực và chênh lệch áp suất. Chất lỏng sẽ được đẩy đi ra ngoài một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Xem thêm bài viết: So sánh máy bơm chìm nước thải và bơm hút nước sạch

So sánh máy bơm chìm hút nước thải và hút nước sạch

Cấu tạo chung của máy bơm chìm nước thải:

 • Thân bơm;
 • Trục bơm;
 • Động cơ bơm;
 • Cánh bơm;
 • Phớt bơm;
 • Bánh công tắc;
 • Gioăng trục;
 • Bộ phận đầu ra và bộ phận đầu vào;
 • Khoang dầu chống nước;
 • Đầu đẩy;
 • Tấm làm mát động cơ;
 • Cảm biến nhiệt;
 • Điều chỉnh độ ẩm.

Top 3 thương hiệu bơm nước thải đặt chìm được đánh giá tốt nhất hiện nay:

Hiện nay trên thị trường dòng sản phẩm máy bơm chìm nước thải có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Với các thương hiệu bơm nổi tiếng, xuất xứ từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đáp ứng được tất cả nhu cầu sử dụng của các khách hàng Việt Nam. Tuy nhiên có 3 thương hiệu máy bơm chìm nước thải được sử dụng nhiều nhất trong thời gian gần đây. Đó chính là máy bơm chìm Tsurumi, Ebara và Pentax.

+ Tsurumi là thương hiệu bơm nổi tiếng đến từ Nhật Bản, được đánh giá cao, đứng đầu trong các dòng bơm chìm nước thải;

+ Máy bơm chìm nước thải Pentax có xuất xứ từ Italy và được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn;

+ Máy bơm chìm nước thải Ebara có xuất xứ từ Italy, được kết hợp hai công nghệ sản xuất Nhật Bản và Ý.

Tham khảo thêm bài viết: So sánh máy bơm chìm nước thải Tsurumi và Pentax, ưu nhược điểm của bơm tõm

So sánh máy bơm chìm nước thải Tsurumi và Pentax, ưu nhược điểm của bơm tõm

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

 • Công Ty Cổ Phần Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng
 • Địa chỉ website: bomtsurumi.vn
 • Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Hotline: 02422145952 – 0912849968
 • Fax: (84-24)3540 2567
 • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *