So sánh máy bơm chìm hút nước thải và hút nước sạch

So sánh máy bơm chìm hút nước thải và hút nước sạch. Máy bơm chìm là dòng sản phẩm bơm hút, xử lý các loại nước chất lỏng khác nhau. Đây là loại sản phẩm được lắp đặt chìm trong đáy giếng, hố móng với kết cấu trục đứng tiện lợi. Vậy hai sản phẩm bơm chìm nước sạch và nước thải có điểm gì giống và khác nhau?

So sánh máy bơm chìm hút nước thải và hút nước sạch. Như chúng ta đã biết ngày nay khoa học công nghệ phát triển. Thì sự xuất hiện của các loại máy móc, thiết bị trong các công việc của con người không có gì là mới lạ. Nhờ có máy móc mà cuộc sống của con người được nâng lên 1 tầm cao mới. Tuy nhiên từ trước đến nay thì có một thứ không hề thay đổi và không thể thiếu đối với con người. Đó chính là nước – một phần vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Chúng ta sẽ cần nước sạch để ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Cũng như tiến hành các hoạt động kinh doanh, sản xuất. Nên sẽ cần những chiếc máy bơm nước sạch để có thể đáp ứng được nhu cầu này.

Kèm theo với nhu cầu sử dụng nước sạch của con người. Thì vấn đề nước thải cũng được rất nhiều người đặt ra. Làm thế nào để có thể xử lý sạch sẽ toàn bộ lượng chất thải, nước thải từ hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người. Vấn đề này đối với thời ngày nay thì không còn lớn nữa mà đã có những chiếc máy bơm chìm nước thải chuyên dụng. Có thể xử lý nhanh chóng, toàn bộ lượng chất thải.

Đọc thêm: So sánh máy bơm chìm nước thải đặt cạn và đặt chìm

So sánh bơm chìm nước thải đặt cạn và đặt chìm

Chủ đề chính bài viết:

Mục đích chính của bài viết ngày hôm nay là chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị hai dòng sản phẩm bơm nước sạch và bơm nước thải đặt chìm. Hai loại bơm nước rất phổ biến hiện nay và được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Trong bài viết này điểm giống và khác nhau giữa hai loại sản phẩm sẽ được chúng tôi trình bày sau đây. Mời quý vị khách hàng cùng tham khảo bài viết để có thể hiểu hơn về 2 dòng máy bơm.

Điểm giống nhau giữa bơm chìm nước thải và bơm chìm nước sạch:

Máy bơm chìm nước thải và bơm chìm nước sạch đều là dòng máy bơm nước đặt chìm. Với kết cấu dạng trục đứng và thuộc dòng bơm ly tâm đa tầng cánh. Cho nên hai dòng máy bơm này có khả năng hút sâu và đẩy cao cực kỳ tốt. Cùng với đó lưu lượng nước, chất lỏng bơm lên trong 1 đơn vị thời gian khá là ok. Vì thế nước sạch hay chất lỏng cần được xử lý sẽ được bơm lên gọn lẹ chỉ trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó thì cả hai dòng bơm chìm nước thải và bơm chìm nước sạch đều được lắp đặt trong đáy hố móng. Tức là máy bơm sẽ được đặt ngập trong nước, chất lỏng. Chính vì thế chúng ta sẽ không cần phải mồi nước cho bơm. Cũng như sau 1 thời gian máy chạy thì phải tắt máy.

Đọc thêm bài viết: So sánh máy bơm chìm nước thải cánh cắt và cánh kín Tsurumi 

So sánh máy bơm chìm nước thải cánh cắt và cánh kín Tsurumi

So sánh máy bơm chìm hút nước thải và hút nước sạch – Điểm khác biệt:

+ Về tên gọi:

 • Máy bơm chìm nước thải hay còn được biết đến với tên gọi khác là máy bơm tõm, máy bơm thả tõm.
 • Đối với bơm chìm nước sạch thì đây là dòng sản phẩm bơm chìm giếng khoan hay máy bơm hỏa tiễn.
So sánh máy bơm chìm hút nước thải và hút nước sạch - máy bơm chìm nước thải Tsurumi
So sánh máy bơm chìm hút nước thải và hút nước sạch – máy bơm chìm nước thải Tsurumi

+ Về mục đích sử dụng:

 • Với bơm chìm nước thải thì chúng ta sẽ sử dụng để bơm hút, xử lý các loại chất thải khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn máy bơm có công suất lớn hoặc công suất nhỏ. Để có thể dễ dàng xử lý được toàn bộ lượng nước thải, chất thải. Có thể là nước thải sinh hoạt, nước thải chăn nuôi, nước thải công nghiệp,…
 • Còn máy bơm chìm giếng khoan là dòng sản phẩm chuyên dùng để bơm hút nước sach. Chúng ta sẽ sử dụng những chiếc máy bơm này trong các giếng khoan gia đình hoặc giếng khoan công nghiệp. Để có thể cung cấp đầy đủ nước sạch cho cá nhân, hộ gia đình, các khu nhà xưởng, nhà máy,… Sử dụng để sinh hoạt và sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu đời sống con người.
máy bơm chìm giếng khoan Pentax
máy bơm chìm giếng khoan Pentax

+ Về thương hiệu nổi bật:

 • Với máy bơm chìm giếng khoan thì thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. Đó chính là các sản phẩm máy bơm chìm giếng khoan Pentax. Một thương hiệu vô cùng nổi tiếng đến từ Italy. Chuyên dùng trong lĩnh vực bơm hút, khai thác nước giếng khoan cho các gia đình và các khu công nghiệp.
 • Máy bơm chìm nước thải được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Đó chính là máy bơm Tsurumi – một thương hiệu nổi tiếng của Nhật được chế tạo với công nghệ nâng dầu độc quyền. Bao gồm nhiều sản phẩm bơm hút nước thải và hút bùn đất hiệu quả. Với nhiều loại bơm nước công suất lớn nhỏ khác nhau. Cho nên máy bơm được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống, nhà máy chuyên xử lý chất thải quy mô lớn.

Tham khảo bài viết: So sánh máy bơm chìm nước thải Tsurumi và Pentax, ưu nhược điểm của bơm tõm

So sánh máy bơm chìm nước thải Tsurumi và Pentax, ưu nhược điểm của bơm tõm

Tại sao không dùng máy bơm chìm nước thải để bơm hút nước sạch và cả nước thải?

+ Vấn đề được đặt ra:

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra khi lựa chọn sản phẩm bơm chìm. Bởi vì vốn dĩ máy bơm chìm nước thải là có khả năng bơm hút được cả nước và chất thải. Cho nên chúng ta cũng có thể dùng máy bơm này trong các công việc bơm hút nước sạch. Bên cạnh đó thì máy bơm chìm giếng khoan thì chỉ có thể bơm hút nước sạch. Loại bơm này được chế tạo với khả năng bơm nước sạch nguyên chất hoặc nước có chứa đất cát với kích thước nhỏ.

Vậy tại sao không mua luôn máy bơm chìm nước thải để bơm hút nước sạch. Rồi lúc nào cần dùng để bơm nước thải thì cho máy bơm này ra hệ thống xử lý chất thải để sử dụng. Mà lại cần phải lắp đặt máy bơm chìm nước thải riêng và máy bơm chìm giếng khoan riêng.

+ Câu trả lời:

Câu trả lời khá là đơn giản, vì nếu như ta dùng máy bơm chìm nước thải để bơm nước sạch. Rồi sau đó đưa ra dùng để bơm nước thải luôn thì không sao. Nhưng nếu như chúng ta cứ thay đổi luôn phiên lúc thì dùng bơm chìm nước thải để bơm nước sạch, lúc thì bơm nước thải. Thì sẽ rất mất thời gian di chuyển bơm. Nếu như bơm công suất nhỏ, mini thì không sao. Nhưng nếu là máy bơm công nghiệp công suất lớn. Thì làm thế nào để vừa có thể lắp đặt, vừa có thể di chuyển máy bơm.

Thứ hai nữa là giá thành của bơm chìm nước thải cũng cao hơn khá nhiều so với bơm chìm giếng khoan. Vì thế tốt nhất quý khách hàng nên mua máy bơm chìm giếng khoan cho mục đích hút nước sạch. Còn nếu có nhu cầu dùng bơm để hút nước thải thì hãy mua bơm nước thải.

So sánh máy bơm chìm hút nước thải và hút nước sạch
So sánh máy bơm chìm hút nước thải và hút nước sạch

Nhà phân phối máy bơm chìm giếng khoan, bơm chìm nước thải số 1 tại Hà Nội:

Lạc Hồng tự hào là nhà cung cấp máy bơm chìm các loại số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi nhập khẩu và đưa ra thị trường những chiếc máy bơm chìm nước thải. Bơm chìm nước sạch có chất lượng cao. Đều là những chiếc máy bơm chìm được nhập khẩu nguyên chiếc với chất lượng số 1 trên thị trường. Toàn bộ các sản phẩm được chúng tôi bán ra thị trường đều đảm bảo 100% hàng chuẩn chính hãng và có giá tốt nhất. Chắc chắn khi quý khách hàng mua hàng tại Lạc Hồng. Sẽ cảm thấy hài lòng và đạt trạng thái thoải mái, tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Lạc Hồng theo:

 • Địa chỉ website: bomtsurumi.vn
 • Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Hotline: 02422145952 – 0912849968
 • Fax: (84-24)3540 2567
 • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *