Máy bơm nước thải là gì, gồm những loại nào, ứng dụng của máy bơm ra sao

Máy bơm nước thải là gì, gồm những loại nào, ứng dụng của máy bơm ra sao. Máy bơm chìm nước thải, máy bơm nước thải đặt cạn. Là dòng thiết bị bơm hút, xử lý các loại chất thải hay nước thải. Được con người ứng dụng rất nhiều trong các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, công nghiệp,…

Máy bơm nước thải là gì, gồm những loại nào, ứng dụng của máy bơm ra sao. Máy bơm nước là dòng thiết bị khà lá phổ biến. Chúng ta sẽ sử dụng những chiếc máy bơm này ở các hệ thống, công trình khác nhau. Với mục đích chính là cung cấp nước sạch cho con người sử dụng. Hay là xử lý các loại chất thải, nước thải do chính con người thải ra hàng ngày. Tương ứng với đó sẽ là những chiếc máy bơm có kích thước và công suất làm việc lớn nhỏ khác nhau. Để con người có thể lựa chọn máy bơm phù hợp với công trình. Cũng như mục đích sử dụng của mình.

Xem thêm bài viết: Máy bơm nước thải Ebara là gì, phân loại và ưu nhược điểm của sản phẩm

Máy bơm nước thải Ebara là gì, phân loại, ưu nhược điểm của từng dòng bơm

Trong bài viết ngày hôm nay thì Lạc Hồng sẽ giới thiệu cho quý vị. Đó chính là dòng máy bơm hút nước thải, chất loại. Đây là dòng thiết bị bơm hút và xử lý các loại chất thải. Được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống ngày nay. Là loại máy bơm đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý chất thải. Cải tạo môi trường sống, mở ra một không gian làm việc tốt nhất trong khai thác dầu mỏ, khoáng sản,… Cùng tìm hiểu về dòng sản phẩm máy bơm nước thải này ở bài viết dưới đây của Lạc Hồng.

Máy bơm nước thải là gì?

Bơm nước thải là dòng sản phẩm bơm hút, xử lý các loại chất thải, nước thải. Đây là dòng máy bơm được thiết kế đặc biệt, được làm bằng các vật liệu chắc chắn. Vì vậy mà khả năng bơm hút và xử lý các loại chất thải khác nhau khá là tốt. Là những sản phẩm được sản xuất chuyên dùng trong việc hút các loại chất thải. Bên cạnh đó thì dòng máy bơm này cũng được sử dụng để bơm hút nước sạch.

máy bơm nước thải là gì
máy bơm nước thải là gì

Phân loại máy bơm nước thải:

Hiện nay trên thị trường thì dòng sản phẩm máy bơm hút nước thải rất là đa dạng. Mỗi một vị trí, công trình khác nhau. Thì chúng ta sẽ lựa chọn những sản phẩm bơm nước thải phù hợp. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn máy bơm nước thải thuộc các thương hiệu khác nhau. Cũng như dòng bơm nước với đặc tính và khả năng xử lý chất thải. Sau đây thì chúng tôi – Lạc Hồng sẽ giới thiệu cho quý vị về 1 số cách phân loại bơm nước thải cùng với sản phẩm. Các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bài viết tham khảo thêm: 

Máy bơm chìm nước thải Trung Quốc có tốt không, có nên mua và sử dụng không

1, Phân loại máy bơm theo thương hiệu:

Có thể nói thì đây là cách phân loại máy bơm nước thải điển hình. Được rất nhiều khách hàng, người dùng biết đến. Trên thị trường thì máy bơm nước thải bao gồm các thương hiệu nổi tiếng là:

+ Máy bơm chìm Tsurumi: Đây là thương hiệu bơm nước thải vô cùng nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Bao gồm rất nhiều series, model bơm khác nhau để người dùng lựa chọn( Khoảng 1500 loại bơm chìm).

+ Máy bơm nước Ebara: Một thương hiệu vô cùng nổi tiếng của Nhật được sản xuất tại Ý. Sản phẩm được Lạc Hồng nhập khẩu về Việt Nam với chất lượng cao.

+ Bơm nước thải Pentax là thương hiệu được sản xuất trên dây chuyền khoa học hiện đại của Italy. Máy bơm này được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Bao gồm cả những sản phẩm bơm nước thải và bơm nước sạch. Cho nên Pentax ngày càng được rất nhiều người tin tưởng.

máy bơm nước thải là gì - bơm chìm nước thải cánh cắt Tsurumi
máy bơm nước thải là gì – bơm chìm nước thải cánh cắt Tsurumi

2, Phân loại máy bơm nước thải theo cấu tạo:

Dựa vào tiêu chí này thì chúng ta sẽ có 2 loại máy bơm chính là:

+ Máy bơm nước thải đặt cạn là dòng bơm có cấu tạo trục ngang và bơm hút chất thải thông qua hệ thống đường ống.

+ Máy bơm chìm nước thải là dòng bơm được ứng dụng khá là nhiều. Sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng ở rất nhiều các công trình khác nhau. Bơm có cấu tạo trục đứng và được lắp đặt chìm trong môi trường chất lỏng.

Xem thêm: Máy bơm nước thải Ebara DWO, DWVOX nhập khẩu chính hãng

Máy bơm nước thải Ebara DWO, DWVOX nhập khẩu Ý chính hãng, giá rẻ nhất

3, Ngoài ra thì chúng ta còn dựa vào các yếu tố để phân loại bơm nước thải như: Điện áp, công suất, lưu lượng, cột áp, vật liệu chế tạo

+ Dựa vào điện áp thì bơm nước thải sẽ có hai loại là bơm 220V – 1 pha và bơm 380V – 3 pha.

+ Dựa vào công suất, cột áp và lưu lượng thì máy bơm nước thải sẽ được phân làm hai loại chính. Đó chính là máy bơm nước thải mini công suất nhỏ và bơm nước thải công nghiệp. Ứng với công suất lớn hay nhỏ thì sẽ kéo theo cột áp và lưu lượng của bơm sẽ cao hay thấp tương ứng.

+ Tiếp theo và theo vật liệu cấu tạo thì chúng ta sẽ có các sản phẩm bơm nước thải làm bằng inox, gang, thép không gỉ,… Để có thể xử lý được các loại chất thải có các tạp chất khác nhau tốt.

Ứng dụng nổi bật của máy bơm nước thải:

Máy bơm nước thải dù đặt cạn hay đặt chìm thì đều được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Đây là dòng sản phẩm chuyên dùng trong việc bơm hút, xử lý các loại chất thải. Cùng với đó là các loại nước mưa, nước ngập úng. Chúng ta có thể thấy sự có mặt của những chiếc máy bơm nước thải trong:

+ Dân dụng, các hộ gia đình;

+ Thi công xây dựng;

+ Trong nông nghiệp;

+ Trong kinh doanh dịch vụ;

+ Trong sản xuất công nghiệp;

+ Khai thác các loại khoáng sản trong hầm mỏ;

+ Trong các hệ thống thủy lợi.

Xem thêm bài viết: So sánh máy bơm chìm nước thải ly tâm và tích cực

So sánh bơm chìm nước thải ly tâm và tích cực, cấu tạo chung bơm chìm nước thải

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, để được cung cấp đầy đủ thông tin và giá bán chi tiết của sản phẩm. Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

  • Địa chỉ website: bomtsurumi.vn
  • Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Hotline: 02422145952 – 0912849968
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *