Máy bơm ly tâm là gì? Phân loại máy bơm ly tâm trên thị trường hiện nay

Máy bơm ly tâm là gì? Phân loại máy bơm ly tâm trên thị trường hiện nay. Máy bơm nước hoạt động theo cơ chế ly tâm được sử dụng rộng dãi và phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối trực tiếp bởi Lạc Hồng cam kết giá cả, chất lượng đứng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm máy bơm nước được Lạc Hồng đưa đến tay quý khách nước ta sẽ đảm bảo sử dụng lâu dài, bảo hành trọn đời. Đặc biệt đối với các khách hàng khi đến với Lạc Hồng sẽ được hưởng giá ưu đãi và hưởng nhiều khuyên mại từ chúng tôi. Nhanh tay gọi điện đến chúng tôi tới đường dây nóng của Lạc Hồng 02422145952 để được áp dụng nhiều ưu đãi nhé. 

Máy bơm ly tâm là gì? Phân loại máy bơm ly tâm trên thị trường hiện nay. Cuộc sống của con người đã trải qua các cuộc cải cách, cải tiến. Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển vượt bậc. Kế thừa những thành tựu đã đạt được là bản năng vốn có của con người. Chúng ta đã biết áp dụng những thành tựu khoa học nổi bật vào trong đời sống và sản xuất. Biết lựa chọn, chắt lọc những ưu điểm tiêu biểu rồi áp vào việc chế tạo, sản xuất các sản phẩm máy móc hiện đại hơn.

Một trong những thành tựu khoa học được con người áp dụng triệt để hiệu quả vào trong đời sống hiện nay. Đặc biệt là việc sản xuất, cải tiến các sản phẩm máy bơm chìm, máy bơm đặt cạn hút nước giếng hay hút nước thải. Đó chính là lực ly tâm, từ đó phát triển các sản phẩm máy bơm ly tâm. Một phát kiến dù không mới nhưng được coi là vô cùng vĩ đại đối với chúng ta.

Tại Việt Nam thì việc sự có mặt của những chiếc máy bơm ly tâm không còn là mới lạ. Mà những chiếc máy bơm này nó được coi là phổ biến và thông dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Việc sử dụng máy bơm ly tâm được coi là một thói quen của người dân Việt. Những chiếc máy bơm này có tầm ảnh hưởng lớn đến đời sống của con người.

Xem thêm: 

Mua máy bơm chìm nước thải Tsurumi chính hãng giá rẻ ở đâu

Mở đầu bài viết này Lạc Hồng sẽ giúp quý vị hiểu rõ được khái niệm máy bơm nước ly tâm là gì? 

Máy bơm ly tâm hay máy bơm nước ly tâm đều là tên gọi chỉ một loại máy bơm thủy lực cánh dẫn. Sản phẩm này hoạt động trên nguyên tắc của lực ly tâm và chiến lực thủy động của dòng chảy. Nhờ vào các cánh quạt cơ năng của bản thân máy bơm. Sau đó nước sẽ được đẩy vào trong tâm quay của cánh bơm. Dưới tác động của lực ly tâm thì nước sẽ được đẩy vang ra mép cánh bơm. Sự kết hợp, phối hợp nhịp nhàng giữa lưu lượng, áp suất và trọng lượng riêng của chất lỏng. Nó đã giúp cho nước chuyển động dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cấu tạo và vai trò bánh công tác của máy bơm nước ly tâm: 

1. Một chiếc máy bơm ly tâm có cấu tạo bởi 6 bộ phận cơ bản là:

+ Bộ phận dẫn hướng vào;

+ Bộ phận dẫn hướng ra;

+ Ống hút;

+ Ống đẩy;

+ Bánh công tác;

+ Trục bơm.

Xem thêm: 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi

2. Vai trò, đặc điểm của bánh công tác: 

Bánh công tác của máy bơm nước ly tâm hay là cánh quạt của máy bơm là bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng. Nó có nhiệm vụ trung gian truyền năng lượng nhận được từ động cơ cho chất lỏng( nước).

Bánh công tác có cấu tạo gồm 1 cánh hở và một cánh bán hở( 1 nửa là cánh kín và 1 nửa là cánh hở). Bánh công tác được gắn ở trên trục bơm cùng với một số chi tiết khác nữa. Từ đó tạo nên phần quay của máy bơm. Phần quay này được gọi là roto của máy.

Thông thường bánh công tác của máy bơm được làm bằng gang đúc chắc chắn. Còn mặt phẳng cánh dẫn và đĩa bánh còn được làm nhẵn, tăng tính thẩm mỹ. Và hạn chế sự tổn thất, hao mòn khi máy bơm làm việc.

Phần Roto của sản phẩm máy bơm ly tâm được tạo ra dưới sự kết hợp của bánh công tác và trục bơm và một số chi tiết nhỏ khác. Hai bộ phận bánh công tác và roto của bơm luôn được thăng bằng tĩnh và cân bằng động. Từ đó quá trình máy bơm chạy thì bánh công tác sẽ không bị cọ xát vào thân bơm.

máy bơm ly tâm là gì
máy bơm ly tâm là gì

Máy bơm đa tầng cánh là gì? Đặc điểm của máy bơm đa tầng cánh trục đứng: 

Trước hết chúng ta cần hiểu về sản phẩm máy bơm đa tầng cánh là gì? Thì đây là loại máy bơm có nhiều cánh bơm, các cánh bơm được xếp chồng lên nhau theo tiêu chuẩn. Các cánh bơm sẽ được ngăn cách bởi một khoảng nhất định. Đây là dòng máy bơm vừa được làm bằng inox, vừa được làm bằng gang. Nên có thể làm việc trực tiếp, đối mặt với các loại chất lỏng có nhiệt độ, nồng độ tạp chất khác nhau. Thường chúng ta sẽ sử dụng những sản phẩm này trong công việc tăng áp lực, đẩy nước lên cao cho các nhà cao tầng, khu chung cư.

Máy bơm ly tâm đa tầng cánh trục đứng là những chiếc máy bơm có cấu tạo dạng thẳng đứng. Chúng ta có thể đạt chìm nó trong môi trường chất lỏng. Những sản phẩm máy bơm tăng áp, cao áp này được sử dụng trong thành phố là chủ yếu. Tại các công trình xây dựng trên cao, các khu nhà cao tầng, nhà tập thể. Hay là các công việc liên quan đến chữa cháy, hệ thống PCCC thì đều cần đến và sử dụng những sản phẩm máy bơm này.

Các lớp cánh của máy bơm ly tâm này hoạt động song song, đồng bộ với nhau. Hai bộ phận đầu máy bơm và động cơ là 2 bộ phận vô cùng quan trọng, đóng vai trò then chốt trong một sản phẩm này. Ở đầu bơm thì có họng xả, họng hút và nhiều tầng cánh bơm. Còn động cơ máy được bảo vệ chắc chắn, kín nước, ngăn cách hoàn toàn với môi trường nước. Bên ngoài vỏ máy được thiết kế dạng khía để quá trình tản nhiệt được dễ dàng hơn.

Tham khảo: 

Máy bơm tõm là gì? Phân loại máy bơm tõm trên thị trường hiện nay

Nguyên lý hoạt động, nguyên tắc làm việc của máy bơm ly tâm:

Khi sử dụng máy bơm ly tâm thì bạn cần phải mồi nước cho máy. Giống như là các loại máy bơm nước chân không, máy bơm con heo. Đơn giản là các bạn làm cho nước tràn đầy vào thân bơm và hệ thống đường ống hút nước.

Máy bơm ly tâm hoạt động theo quá trình bánh công tác quay. Kéo theo đó là nước nằm trong bánh công tác sẽ bị văng ra bên ngoài. Dưới tác động của lực ly tâm. Chất lỏng sẽ được dẫn theo các máng dẫn nước và đi vào ống nước có chứa áp suất cao. Sau đó nước sẽ được đẩy ra, còn ở vị trí bánh công tác cũng sẽ tạo ra vùng chân không để hút nước vào. Kết hợp hai quá trình này sẽ tạo ra quá trình làm việc tổng quát của máy bơm ly tâm.

máy bơm ly tâm là gì
máy bơm ly tâm là gì

Ưu nhược điểm của dòng sản phẩm máy bơm ly tâm là gì: 

1. Ưu điểm nổi bật: 

Máy bơm nước ly tâm có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Nó phù hợp với các hộ gia đình nhỏ lẻ cho đến các khu công nghiệp quy mô lớn. Tùy vào sản phẩm có công suất khác nhau mà chúng ta có thể lắp đặt bơm ở những nơi khác nhau. Cho nên công đoạn vận chuyển, lắp ráp và sử dụng máy bơm này vô cùng đơn giản. Đồng thời sản phẩm có khả năng kết nối với động cơ cao tốc mà không cần sử dụng hộp giảm tốc. Đây là một ưu điểm của máy bơm mà không phải máy bơm nào cũng có.

Máy bơm ly tâm thủy lực có cấu tạo chắc chắn, nên việc bị ăn mòn. Hay là xung đột giữa máy với môi trường làm việc hầu như là không có. Máy bơm này có cột áp và lưu lượng bơm rất ổn định, không bị thay đổi khi vị trí làm việc của bơm bị thay đổi. Trung bình trong 1 phút sản phẩm bơm ly tâm có thể chạy được khoảng 40 nghìn vòng.

Tham khảo: 

Bơm chìm nước thải Tsurumi cánh xoáy chính hãng giá rẻ nhất 2020

2. Tồn tại song song với những ưu điểm của máy bơm ly tâm sẽ có những nhược điểm nhất định. Đó chính là: 

Tuy hiệu suất làm việc của máy bơm này rất là cao. Tuy nhiên hiệu suất lớn này có thể đạt được khi và chỉ khi nó hoạt động cùng với các động cơ có vòng quay lớn.

So với dòng sản phẩm bơm piston thì kích thước đường ống hút của sản phẩm bơm ly tâm tương đối lớn. Gía thành của sản phẩm này cao hơn nhiều so với các dòng máy bơm khác.

Bên cạnh đó là dòng bơm ly tâm khi sử dụng chúng ta phải mồi nước cho nó. Cho nên chúng ta sẽ gặp phải một chút bất tiện khi làm việc với bơm.

máy bơm ly tâm là gì
máy bơm ly tâm là gì

Những lợi ích của khách hàng khi mua bơm nước ly tâm, máy bơm chìm nước thải Tsurumi tại Lạc Hồng:

Đến với Lạc Hồng quý khách hàng không chỉ được thoải mái lựa chọn, tìm hiểu các sản phẩm. Tìm hiểu được chi tiết các sản phẩm máy bơm nước ly tâm mà còn có các sản phẩm máy bơm Tsurumi. Với đầy đủ các mẫu mã, kích thước, công suất, cột áp,… Khi đến với chúng tôi các bạn sẽ được nhận các ưu đãi khủng như:

+ Gía tốt nhất, cam kết giá rẻ nhất trên thị trường;

+ Thoải mái lựa chọn, xem xét từng sản phẩm cụ thể khi có nhu cầu sử dụng. Các bạn hãy yên tâm là khi đến với Lạc Hồng các bạn sẽ chọn được 1 sản phẩm khi ra về.

+ Được tư vấn miễn phí mọi lúc mọi nơi. Được các nhân viên kỹ thuật, chuyên viên tư vấn hỗ trợ, cung cấp đầy đủ các thông tin về máy bơm mà bạn đang thắc mắc. Được sử dụng thử máy bơm trước khi quyết định mua. Đồng thời chúng tôi còn áp dụng chính sách giao hàng tận nơi. Hỗ trợ lắp đặt, sửa chữa sản phẩm khi có nhu cầu.

+ Giao hành nhanh chóng sau khi quý khách đặt mua, các bạn sẽ được kiểm tra trước sản phẩm. Đối với những khách hàng ở trong khu vực nội thành Hà Nội sẽ được chúng tôi miễn phí vận chuyển sản phẩm. Còn khách hàng ở những khu vực khác thì sẽ được hỗ trợ chi phí. Bảo hành sản phẩm trong thời gian 12 tháng.

Tham khảo thêm:

Top 5 máy bơm chìm nước thải Tsurumi nhập khẩu chiết khấu cao

Công ty cổ phần máy và thiết bị Lạc Hồng chuyên cung cấp các sản phẩm máy bơm nước

Chúng tôi chuyên cung cấp những chiếc máy bơm đến từ các nước lớn trên thế giới tốt nhất tại Việt Nam. Các bạn có thể đến trực tiếp tại địa chỉ số 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Quận Hoàng Mai – TP. Hà Nội. Hoặc gọi điện cho chúng tôi đến đường dây 02422145952. Hoặc nếu không tiện cũng có thể gửi mail cho chúng tôi theo địa chỉ: Email: lachongcorpjsc@gmail.com. Khi nhận được bất kỳ các cuộc gọi nhỡ nào hay là tin nhắn các bạn gửi thì chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn nhanh nhất có thể.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *