Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi Nhật Bản

Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi Nhật Bản. Máy bơm nước thải Tsurumi là dòng sản phẩm bơm hút nước, chất thải có xuất xứ từ Nhật Bản. Máy bơm bao gồm nhiều dòng sản phẩm có chức năng khác nhau được Lạc Hồng nhập khẩu về Việt Nam. Chắc chắn mỗi một sản phẩm được chúng tôi đưa ra thị trường là chính hãng và chất lượng nhất hiện nay.

Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi Nhật Bản. Khi nói đến các sản phẩm máy bơm chìm nước thải. Thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến loại máy bơm này. Với nhiều thương hiệu bơm nổi tiếng được người tiêu dùng lựa chọn như Pentax, Ebara, Tsurumi, CNP, Foras,… Được sử dụng nhiều hơn cả chính là máy bơm Tsurumi. Là dòng sản phẩm nổi tiếng khắp thế giới và nhiều khách hàng lựa chọn. Đây là dòng bơm nước chuyên dụng được sản xuất trên dây chuyền khoa học hiện đại của Nhật Bản.

Các sản phẩm máy bơm chìm nước thải Tsurumi sẽ là dòng bơm nước được chúng tôi nhắc đến trong bài viết ngày hôm nay. Tuy nhiên hai nội dung chính của bài viết chính là cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của sản phẩm bơm chìm Tsurumi. Cùng với đó sẽ là những vấn đề liên quan đến máy bơm như: Bơm chìm Tsurumi có đa dạng không? Dòng bơm chìm nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Chúng ta sử dụng máy bơm Tsurumi nhiều nhất trong lĩnh vực nào?

 Bài viết xem thêm: Máy bơm chìm Tsurumi có tốt không, hướng dẫn chọn bơm Tsurumi dùng trong gia đình

Máy bơm chìm Tsurumi có tốt không? Hướng dẫn chọn bơm Tsurumi cho gia đình

Cấu tạo của máy bơm chìm nước thải Tsurumi Nhật Bản:

Sản phẩm bơm chìm nước thải Tsurumi hay máy bơm chìm hút bùn Tsurumi. Thì nó đều có cấu tạo về cơ bản là giống nhau gồm các bộ phận:

+ Đầu tiên phải kể đến đó chính là bánh công tác của máy bơm. Bộ phận này bao gồm nhiều cánh bơm cấu tạo với nhau. Bánh công tác của 1 chiếc máy bơm chìm có thể là cánh cắt, cánh hở, cánh kín hay cánh khuấy. Bộ phận này được làm các vật liệu chắc chắn chống mài mòn tốt.

+ Bộ phận trục chính của máy bơm chìm nước thải Tsurumi được nối từ động cơ đến cánh quạt. Vật liệu cấu tạo nên bộ phận này đều đảm bảo chắc chắn có khả năng chịu mài mòn cao.

+ Thứ ba đó chính là bộ phận gioăng làm kín được làm bằng cao su đặc biệt. Nên có khả năng chống thấm nước vào bên trong động cơ máy bơm.

+ Thứ tư là vòng bi của máy bơm được làm bằng các bộ phận đặc biệt chắc chắn. Điều này giúp cho máy bơm có khả năng bơm hút chất thải hiệu quả.

+ Bộ phận thứ 5 là trục nâng dầu của máy bơm: Trục nâng dầu có vai trò khá là quan trọng trong việc làm mát máy bơm. Đảm bảo cho máy bơm làm việc ổn định, trơn tru và nhịp nhàng hơn.

+ Bộ phận thứ 6 là bộ phận cảm ứng nhiệt có nhiệm vụ chính là bảo vệ động cơ. Để giúp cho máy bơm không bị quá nóng, quá tải gây hỏng bơm.

+ Bên cạnh 6 bộ phận chính này thì máy bơm còn có các bộ phận khác như: Thân bơm, họng xả, tay cầm, chân đế,…

Nguyên tắc hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi:

Máy bơm chìm nước thải Tsurumi thường là máy bơm ly tâm trục đứng đặt chìm. Cho nên quá trình làm việc của sản phẩm này sẽ diễn ra làm 2 công đoạn. Hai quy trình này diễn ra song song đồng thời cùng nhau tạo nên 1 chu trình làm việc hoàn chỉnh của sản phẩm.

+ Qúa trình đẩy của máy bơm chìm: Khi máy bơm được bật hoạt động thì bánh công tác của bơm sẽ quay. Dưới tác động của lực ly tâm thì nước, chất lỏng sẽ bị đẩy văng từ trong ra ngoài. Di chuyển theo máng dẫn và đi vào trong ống xả với áp suất cao.

+ Qúa trình hút của máy bơm: Diễn ra song song với quá trình xả thì ở lối vào của bánh công tác. Thì nước đã bị đẩy văng ra ngoài sẽ tạo ra 1 vùng chân không và áp suất thấp hơn áp suất trong bể. Thì nước, chất lỏng sẽ liên tục bị đẩy vào trong ống hút của máy bơm.

Bài viết đọc thêm: So sánh bơm hút bùn đặc và bơm hố móng Tsurumi 

So sánh máy bơm hút bùn đặc và bơm hút bùn hố móng Tsurumi Nhật Bản

Máy bơm chìm Tsurumi có đa dạng không?

Để nói là máy bơm chìm Tsurumi có đa dạng và phong phú hay không. Thì câu trả lời chắc chắn là có rồi. Vì thực tế mỗi năm tập đoàn Tsurumi đã cho ra thị trường bơm nước khoảng 1500 loại bơm với hàng trăm nghìn, hàng triệu máy bơm nước Tsurumi. Đáp ứng được nhu cầu, mục đích sử dụng bơm của mọi đối tượng khách hàng. Tại Việt Nam thì các sản phẩm bơm chìm Tsurumi có mặt trên thị trường bơm rất là đa dạng. Có thể kể đến các dòng bơm Tsurumi như: KTZ, KTD, KTV, KTZE, KRS, C, B, U, UZ, PU, LH, GPN, SFQ, LB, HS, HSZ, GSZ, …

nguyên tắc hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi - máy bơm chìm Tsurumi series KRS
nguyên tắc hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi – máy bơm chìm Tsurumi series KRS

Top 3 dòng bơm chìm Tsurumi được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Như đã liệt kê ở trên thì máy bơm chìm Tsurumi rất đa dạng và phong phú. Cho nên bất kì dòng bơm, series nào cũng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên có 3 dòng được sử dụng nhiều hơn cả. Đó chính là bơm Tsurumi KTZ, KRS và LH:

+ KTZ là dòng bơm chìm nước thải chuyên dụng được sử dụng khá nhiều hiện nay. Ngoài ra sản phẩm này còn có thể bơm bùn loãng tốt.

+ KRS là sản phẩm máy bơm chìm hút bùn đặc chuyên dụng của Tsurumi. Sản phẩm có công suất cao và khả năng bơm bùn đất trong thời gian ngắn với lưu lượng lớn.

Tham khảo: So sánh máy bơm chìm hút bùn và hút nước thải

So sánh máy bơm chìm hút bùn và máy bơm chìm hút nước thải

+ LH là dòng máy bơm chìm nước thải áp cao của Tsurumi. Sản phẩm bơm nước này vừa có công suất lớn vừa có cột áp lớn. Bên cạnh đó lưu lượng của máy bơm này khá là cao. Đáp ứng được rất nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng.

nguyên tắc hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi
nguyên tắc hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi

nguyên tắc hoạt động của máy bơm chìm nước thải Tsurumi – Các sản phẩm máy bơm chìm nước thải Tsurumi được ứng dụng nhiều nhất ở đâu?

Chúng ta có thể bắt gặp các sản phẩm máy bơm chìm nước thải Tsurumi ở nhiều công trình, hệ thống khác nhau. Tuy nhiên nơi mà chúng ta nhìn thấy sự có mặt của sản phẩm này nhất. Chắc có lẽ là các nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn. Các nhà máy đập thủy điện, thủy lợi. Hay các ao hồ nuôi trồng thủy hải sản quy mô lớn, công nghiệp,…

Ứng với các lĩnh vực này thì các sản phẩm bơm nước có công suất lớn, khả năng làm việc cao. Sẽ là những chiếc máy bơm nước có khối lượng lớn, kích cỡ to và giá bán cũng cao. Thông thường thì những công trình xử lý chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt. Thì máy bơm chìm Tsurumi vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, khách hàng. Ngoài ra thì ở các công trình quy mô nhỏ dân dụng thì bơm chìm Pentax, Ebara hay Foras vẫn là những chiếc máy bơm được người tiêu dùng lựa chọn.

Lạc Hồng tự hào là đơn vị cung cấp máy bơm chìm Tsurumi các loại số 1 tại Việt Nam:

Với đầy đủ các sản phẩm bơm nước Tsurumi khác nhau được chúng tôi cung cấp ra thị trường. Đều là những chiếc máy bơm có chất lượng, hàng chính hãng chuẩn 100%. Chúng tôi sẽ giúp cho mọi khách hàng có thể dễ dàng sở hữu những chiếc máy bơm chìm với chi phí thấp nhất. Cùng với đó là chi phí vận chuyển máy bơm đến tận nơi cho các bạn cũng được giảm thiểu tối đa. Chắc chắn rằng các bạn sẽ sở hữu và sử dụng máy bơm chìm Tsurumi dễ dàng nhất.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, tư vấn quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

  • Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Website: bomtsurumi.vn
  • Hotline: 02422145952 – 0912849968
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Bài viết tham khảo: Nên hay không nên sử dụng máy bơm chìm nước thải cũ đã qua sử dụng ? 

Nên hay không nên sử dụng máy bơm chìm nước thải cũ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *